Thể thao

Materazzi và Zidane – Bất ngờ với cú thiết đầu công của Zidane

Materazzi và Zidane – Bất ngờ với cú thiết đầu công của Zidane

Nếu là người theo dõi kỳ World Cup 2006 tại Đức thì chắc hẳn hình ảnh trái ngược giữa Materazzi và Zidane sẽ khiến chúng ta mãi không quên. Tình huống Zidane húc Materazzi giờ đây vẫn là chi tiết khiến người hâm mộ tò mò. Vậy chúng ta hãy cùng nhìn lại từng huống đáng chú ý này nhé! 

Materazzi đã nói gì với Zidane?

Cho đến tận bây giờ tình huống Zidane húc đầu vào ngực của hậu vệ Materazzi vẫn khiến thế giới phải tranh luận sôi nổi. Người không thể hiểu được Materazzi đã nói gì với Zidane mà lại người khiến cầu thủ người Pháp hành động như vậy. 

Materazzi dường như đã nói gì với Zidane
Materazzi dường như đã nói gì với Zidane

Trong một cuộc phỏng vấn Zidane đã từng đưa ra lý do cho hành động của mình là Materazzi dùng những lời lẽ thô tục với mình. Nhiều người cho rằng Materazzi đã xúc phạm đến mẹ của cầu thủ người Pháp. Bản thân chính Zidane cũng thừa nhận điều này qua một cuộc chia sẻ. 

Còn về phía Materazzi thì anh lại hoàn toàn phủ nhận điều trên. Anh cho biết chính Zidane đã dùng lời lẽ khiêu khích mình trước. Và anh chỉ hành động để đáp lại sự khiêu khích ấy nhưng không có chuyện anh xúc phạm mẹ hay chị của Zidane. 

Để mổ  xẻ nguyên nhân, phân định ai đúng ai sai thì nhiều chuyên gia khẩu hình đã vào cuộc. Tuy nhiên, dù nhiều chuyên gia khẩu hình cũng như tâm lí đã vào cuộc nhưng vẫn chưa ai biết chính xác Materazzi và Zidane đã nói gì với nhau. Cho đến hiện tại thì đây vẫn dường như là một bí mật mà chỉ có hai cầu thủ này mới biết rõ. 

Liệu đội tuyển Pháp có thắng nếu không xảy tình huống giữa Materazzi và Zidane? 

Đây là câu hỏi không ít người hâm mộ cả hai đội từng đặt ra. Xét về cục diện trận đấu thì rõ ràng Pháp có lợi thế hơn hẳn. Họ ép sân gần như hoàn toàn trận đấu, thể lực của đội tuyển Pháp cũng vượt trội hơn hẳn. Đúng là nếu Zidane không bị đuổi khỏi sân thì rất có thể đội tuyển Pháp có cơ hội rất lớn đoạt chức vô địch năm đó. Tuy nhiên, đó vẫn chỉ là chữ “nếu” chứ chưa có ai dám khẳng định chắc chắn cả.

Ý lên ngôi vô địch World Cup sau tình huống gây tranh cãi của Materazzi và Zidane
Ý lên ngôi vô địch World Cup sau tình huống gây tranh cãi của Materazzi và Zidane

Công bằng chúng ta cũng phải thừa nhận rằng đội tuyển Ý chơi cũng không hề tệ. Họ đã cần chân được đội tuyển Pháp được đánh giá là mạnh hơn mình. Và cũng không có ai dám khẳng định tuyển Ý sẽ không thắng nếu Zidane không rời sân. Các cầu thủ của Ý cũng đã giữ được sự cân bằng của trận đấu đến phút 110 trước khi hưởng lợi thế bằng việc Zidane rời sân. 

Zidane và Materazzi trong mắt người hâm mộ sau World Cup 2006

World Cup đã kết thúc hơn chục năm với chức năng vô địch thuộc về đội tuyển Ý. Nhưng có lẽ sau kỳ World Cup này cái nhìn của người hâm mộ với Materazzi và Zidane lại có đôi chút trái ngược. 

Về phía người hâm mộ Ý thì họ chắc chắn rất hạnh phúc trước kết quả này và chẳng có gì oán trách Materazzi hay các đồng đội cả. Nhưng với những fan trung lập thì họ lại có đôi chút nghi ngờ Materazzi. Bởi chắc sẽ chẳng ai tin là cầu thủ này không làm gì mà lại khiến Zidane phạm lỗi rồi bị đuổi khỏi sân.

Nhất là đối với một trận đấu quan trọng như chung kết World Cup sẽ không có cầu thủ nào muốn nhìn đội bóng của mình ra về thứ hai cả. Nhiều nghi ngờ và chỉ trích bắt đầu đổ dồn vào Materazzi. Đơn giản vì cầu thủ này đã từng có nhiều lần chơi xấu trong quá khứ. Đơn cử như việc Materazzi sút vào vị trí nhạy cảm của Andriy Shevchenko hay triệt hạ Zlatan Ibrahimovic.

Zidane vẫn luôn là người hùng trong mắt người hâm mộ
Zidane vẫn luôn là người hùng trong mắt người hâm mộ

Còn về phần Zidane tưởng chừng anh sẽ là tâm điểm chỉ trích của cổ động viên Pháp. Nhưng trái ngược hoàn toàn với những suy nghĩ ấy. Zidane về nước dưới sự chào đón nhiệt tình của các cổ động viên, không bất một tiếng la ó nào chĩa vào anh. Có lẽ họ cũng hiểu phần nào được nguồn gốc Algeria của anh sẽ là điểm yếu để các đối thủ khiêu khích. Cũng có một vài tờ báo gọi anh là kẻ “điên rồ”, người phá nát giấc mộng vô địch lần hai của tuyển Pháp. Nhưng những điều đó không quan trọng  bởi trong mắt người hâm mộ Zidane vẫn là một người hùng.

Tình huống va chạm giữa Materazzi và Zidane vẫn luôn là một sự việc gây tò mò với người yêu bóng đá thế giới. Nó khiến cho sự luyến tiếc giấc mơ vô địch World Cup lần hai của Pháp trở nên không trọn vẹn. Nhưng mọi chuyện cũng đã qua và năm 2018 các thế trẻ của bóng đá Pháp đã hoàn thành giấc mà Zidane và các đồng đội còn dang dở.

Post Comment