Thể thao

Kích thước lưới và cột lưới cầu lông đúng chuẩn quốc tế

Kích thước lưới và cột lưới cầu lông đúng chuẩn quốc tế

Các môn thể thao hiện nay là nơi để mọi người luyện tập rèn luyện sức khỏe. Môn thể thao cầu lông hiện nay đang rất được nhiều người yêu thích. Môn cầu lông ngoài yêu cầu về các kỹ thuật của người chơi ra còn có yêu cầu về kích thước lưới cầu lông và những yêu cầu về dụng cụ khác. Hãy cùng tìm hiểu về những yêu cầu dưới đây nhé!

Những dụng cụ cần chuẩn bị khi chơi cầu lông

Bất kể một môn thể thao nào ngoài việc chuẩn bị kỹ năng ra còn cần đến rất nhiều yếu tố không thể bỏ qua được. Trong đó, các dụng cụ là điều mà chúng ta cần lưu ý rất nhiều khi chơi cầu lông. Chơi cầu lông, cần có những điều sau đây.

Những dụng cụ cầu lông cần thiết
Những dụng cụ cầu lông cần thiết

Thứ nhất đó là sân cầu lông. Chơi cầu lông không thể chơi tùy tiện ở một nơi bất kỳ được. Muốn chơi được cầu lông cần có sân cầu lông tốt nhất, có diện tích đúng chuẩn, tránh nơi có gió và có các vật cản.

Thứ hai, chơi cầu lông cần có những dụng cụ nhất định không thể không có. Thứ nhất đó chính là vợt và quả cầu lông. Đây là dung cụ dùng để thi đấu cầu lông tất yếu rồi. Thiếu những dụng cụ này thì không còn được xem là môn thể thao cầu lông nữa.

Tiếp theo, chính là những dụng cụ như lưới cầu lông, cột cầu lông đặt trên sân. Thi cầu lông không thể không có sân với diện tích chính xác. Cũng rất cần đến những cột cầu lông, lưới cầu lông. 

Đó là những vật dụng cần được chuẩn bị cho một trận thi đấu cầu lông chính thức mà chúng ta không thể bỏ qua bất cứ một dụng cụ nào.

Yêu cầu kích thước lưới cầu lông và cột cầu lông đúng chuẩn

Những dụng cụ, vật dụng để chơi cầu lông có những quy định riêng nhất định không thể nào bỏ qua. Đối với các quy định quốc tế, kích thước lưới cầu lông cũng như kích thước cột lưới cầu lông cần đạt những tiêu chuẩn sau đây.

Thứ nhất, về quy định kích thước lưới cầu lông. Theo chuẩn quốc tế tùy theo những sân cầu lông lớn nhỏ khác nhau để đưa ra các quy định hợp lý nhất. Quy định không chỉ mình kích thước lưới mà còn về loại lưới và cách bố trí lưới trên sân ra sao. Quy định chuẩn. Lưới cầu lông có chiều dài 4m và chiều rộng là 1m. Đây mà mức quy định về kích thước lưới cầu lông thi đấu quốc tế.

Yêu cầu kích thước lưới cầu lông
Yêu cầu kích thước lưới cầu lông

Về cột lưới cầu lông có những quy định về loại cột và các quy định về kích thước cột. Cột lưới cầu lông phải là cột tròn, làm bằng sắt, căm theo khoảng cách 4m theo đúng với kích thước lưới cầu lông. Thêm vào đó, cắm cột cầu lông phải đảm bảo chắc chắn. Không được gây ra sơ suất như lỏng chân đứng hoặc chôn chân lưới có chỗ hổng.

Đó là những quy định chính xác nhất về kích thước lưới cầu lông và cột lưới cầu lông. 

Hiện nay môn thể thao cầu lông mở rộng như thế nào?

Hiện nay trong các môn thể thao được ưa thích nhất nhất định có tên của cầu lông. Môn thể thao này với những lợi ích mà nó đem lại cho sức khỏe con người đã được rất nhiều người luyện tập. 

Sự phát triển của môn thể thao cầu lông
Sự phát triển của môn thể thao cầu lông

Hiện nay trong các trường học cũng có môn thể thao cầu lông được học tập trong bộ môn thể dục. Với những bài học giúp học sinh thực hành thực tế và có cơ hội rèn luyện sức khỏe của bản thân. Thêm vào đó, học sinh còn được tham gia các cuộc thi đấu lớn nhỏ để ngày càng phát triển.

Môn thể thao cầu lông cũng được tổ chức các cuộc thi đấu lớn trong và ngoài nước. Với các quy mô từ khu vực đến quốc tế. Những người chơi môn thể thao này không chỉ là các vận động viên chuyên nghiệp mà còn là những người dân bình thường. Họ tập môn thể thao này như một cách để rèn luyện sức khỏe cho bản thân họ vậy.

Đây là một môn thể thao rất dễ học tập và luyện tập từng ngày. Vừa giúp bạn có thể thể dục thể thao vừa giúp bạn có thêm hiểu biết về thể thao. 

Trên đây là những thông tin về các quy định của môn thể thao cầu lông này. Những quy định về kích thước lưới cầu lông cũng như những quy định về các dụng cụ khác chuẩn quốc tế bạn nên lưu ý. Các bạn có thể học tập nhiều hơn môn thể thao để có thêm nhiều kinh nghiệm nhé! Chúc các bạn luyện tập tốt. 

Post Comment